Thiết kế đảm bảo phong thủy vách ngăn phòng khách cho không gian sống đẹp

Phong thủy vách ngăn phòng khách bạn nên biết

Phòng khách là không gian có ý nghĩa quan trọng trong ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế cần đảm bảo phong thủy vách ngăn phòng khách để đem lại may mắn, tài lộc.

Phòng khách là khu vực trung tâm, có ý nghĩa đặc biệt với cuộc sống của mỗi gia đình. Lắp đặt vách ngăn phòng khách vì thế cũng cần đảm bảo sự riêng tư, cân nhắc yếu tố phong thủy. Thiết kế đảm bảo phong thủy vách ngăn phòng khách sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng của không gian này.

Phong thủy vách ngăn phòng khách bạn nên biết

Phong thủy trong cách chọn vách ngăn phòng khách

Cần đảm bảo phong thủy vách ngăn phòng khách như thế nào?

Vách ngăn phòng khách được bố trí hợp lý, đẹp mắt, thu hút tài lộc là mong muốn của rất nhiều người. Nếu bạn lắp đặt đảm bảo đảm bảo phong thủy vách ngăn phòng khách thì khả năng sinh khí, vận lộc của ngôi nhà sẽ tăng lên, vạn sự như ý hơn.

Vị trí lắp đặt vách ngăn phòng khách

Khi đặt vách ngăn phòng khách, cần đặt chúng ở vị trí thích hợp, chú ý các yếu tố phong thủy, tâm linh như:

– Lắp đặt vách ngăn ở khu vực huyền quang – nơi chính giữa của phòng khách: để đảm bảo tính riêng tư, ngăn cản luồng khí xấu vào nhà

– Thiết kế vách ngăn ở lối đi xuyên tâm kiếm hoặc ở nơi cửa chính đối diện hành lang: tránh sát khí xâm nhập

– Đặt vách ngăn ở lối đi cầu thang đối diện cửa chính: giữ tài khí trong nhà

– Lắp vách ngăn nếu nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Vach ngan phong thuy tai khu vuc huyen quang

Vách ngăn ở khu vực huyền quang

Kích thước vách ngăn phòng khách theo phong thủy

Thực tế thì không có kích thước tiêu chuẩn đặt ra cho vách ngăn phòng khách. Tùy diện tích không gian, nhu cầu, sở thích của người dùng mà thực hiện thiết kế vách ngăn với kích thước sao cho phù hợp.

Bạn có thể thiết kế vách ngăn với thiết kế lửng, thiết kế vách ngăn cột gỗ to, thiết kế kịch trần,.. Lúc thiết kế cần chú ý cân đối kích thước sao cho hài hòa với tổng thể không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Những khu vực nào cần phải có vách ngăn để đảm bảo phong thủy

Mỗi không gian sẽ có ý nghĩa riêng với cuộc sống gia đình. Có những khu vực bạn không cần thiết lắp đặt vách ngăn. Tuy nhiên, với các không gian sau, bạn cần lắp đặt vách ngăn phòng khách để đảm bảo tính phong thủy

Vách ngăn phòng khách- nhà bếp

Những căn hộ có diện tích nhỏ, phòng khách thường kết nối với nhau để tiết kiệm diện tích. Nên chọn vách mỏng, tông trắng để hài hòa tổng thể không gian. Phòng bếp là nơi có hành hỏa, nóng ấm, phải có vách ngăn với không gian phòng khách để tránh gây bức bối, khó chịu.

Phong thuy vach ngan phong khach va phong bep

Vách ngăn phòng khách- nhà bếp

Vách ngăn phòng khách – phòng ngủ

Có vách ngăn phòng khách và phòng ngủ sẽ đem đến may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Bởi không gian phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà phòng khách lại là không gian “động”. Ngăn cách sẽ tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu hơn.

Vach ngan phong khach va phong ngu dam bao phong thuy

Phong thủy vách phòng khách và phòng ngủ

Tìm hiểu chi tiết các tấm vách ngăn phòng được yêu thích nhất hiện nay

Vách ngăn phòng khách – phòng thờ

Phòng thờ là không gian thờ cúng, cần thanh tịnh. Thế nên, khi thiết kế phòng thờ và phòng khách kết nối với nhau, bạn cần đặt vách ngăn ở vị trí hợp lý. Vách ngăn sẽ tách biệt không gian phòng thờ, đảm bảo sự thiêng liêng cần có. Như thế sẽ không phạm phải những điều xấu, tăng thêm sức khỏe, vượng khí cho ngôi nhà.

Mẫu vách ngăn phòng khách và phòng thờ sang trọng và phù hợp nhất

Thiết kế phòng thờ và phòng khách kết nối cần đặt vách ngăn ở vị trí hợp lý

Thiết kế đảm bảo phong thủy vách ngăn phòng khách là cách thu hút vận khí, thu hút tài lộc hiệu quả. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin này trước khi đặt vách ngăn để vừa có không gian thẩm mỹ, vừa đảm bảo sức khỏe, thu hút may mắn và tài lộc.

Rate this xay-dung

Minh Bùi, CEO - Cofounder VietPhapGroup cùng chung tay thực hiện sứ mệnh: “Kết nối không gian ngôi nhà Việt, trao giá trị lớn qua những ô cửa nhỏ!”

Minh Bùi