Cửa nhôm xingfa là gì? Nguồn gốc và cách nhận biết nhôm xingfa chính hãng

Cửa nhôm xingfa là gì và những ứng dụng trong xây dựng

Cửa nhôm xingfa là gì? Tại sao dòng nhôm này du nhập vào Việt Nam và được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng đến như vậy.

Là nguyên vật liệu quan trọng trong thi công hoàn thiện xây dựng, lắp đặt cửa vách khung nhôm kính.

Nhôm xingfa là gì và những ứng dụng trong đời sống

Khối lượng riêng của nhôm là 2,7Kg/dm3. Đó cũng là một trong các nguyên nhân chính giúp cho các công trình xây dựng nhà cao tầng sử dụng vật liệu từ nhôm, kính giảm tải đáng kể trọng lượng lên tòa nhà. Và nhôm còn là vật liệu sở hữu nhiều tính chất ưu việt như: cách âm, cách nhiệt tốt, ngăn ngừa hỏa hoạn (660,3 °C), độ cứng cao, không cong vênh hay mối mọt..

Nhôm Xingfa là hệ nhôm cao cấp  có nguồn gốc xuất xứ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Được sản xuất bởi Công ty TNHH Nhôm Xingfa Quảng Đông có trụ sở chính tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nhôm Xingfa được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam năm 1988 và phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Cửa nhôm xingfa là gì và những ứng dụng trong xây dựng

Cửa nhôm xingfa là gì và những ứng dụng trong xây dựng

Vậy nhôm hệ là gì? – Tức là các mã nhôm trong một nhóm chuyên dùng cho lắp cửa đi, cửa sổ, cửa mở lùa, cửa mở quay…, là loại nhôm có độ dày đạt tiêu chuẩn, cũng là dòng nhôm có thương hiệu trên thị trường.

Hiện nay, do nhu cầu phát triển của thị trường nhôm cao cấp và giá thành nhôm nhập cao, nên nhiều đơn vị sản xuất nhôm thanh định hình trong nước đã nghiên cứu và sản xuất ra hệ nhôm xingfa có cấu tạo như xingfa nhập khẩu, hàng dày định danh có hàng mỏng có, chính vì thế giá cả của sản phẩm cửa nhôm xingfa rất đa dạng.

 Xingfa nhập khẩu: Gồm có xingfa Quảng Đông, xingfa Zhongkai, xingfa Hengxin,… trong tất cả các dòng nhôm xingfa nhập khẩu tem đỏ quảng đông (xingfa tem đỏ) là có giá thành cao nhất và đương nhiên chất lượng và màu sơn cũng tốt nhất rồi.

 Xingfa đùn trong nước (Xingfa Việt Nam): phổ biến với các thương hiệu như Bosdoor, Đông Anh, Đông Á, Rico, Tân Mỹ,… xét về mặt cấu tạo không khác gì so với  nhôm xingfa nhập khẩu. Xét về mặt giá bán thì nhôm xingfa Bosdoor và Đông Anh là có giá thành cao nhất và đương nhiên chất lượng sẽ song hành cùng giá bán.

Phân loại nhôm xingfa

Xét về mặt bản chất của nhôm thanh định hình thì nhôm xingfa được chia ra làm 2 loại: nhôm xingfa có cầu cách nhiệt và nhôm xingfa không có cầu cách nhiệt.

Cả 2 dòng nhôm có cầu và không cầu cách nhiệt đều được sử dụng để sản xuất cửa đi mở quay, mở trượt và cửa sổ mở quay, hất và mở trượt.

Nhôm xingfa có cầu cách nhiệt

Được cấu tạo có nhiều khoang trống, thông thường có từ 2 đến 3 khoang trống và được ngăn cách bởi một dải nhựa polyamide. Dải polyamide này có tác dụng ngăn cản nhiệt độ lan truyền của thanh nhôm vì vậy nó làm gia tăng khả năng cách nhiệt rất tuyệt vời.

Hệ nhôm xingfa có cầu cách nhiệt thường được sử dụng với kính hộp được hút chân không tạo ra một sản phẩm cửa nhôm kính có khả năng cách âm, cách nhiệt phải nói rằng trên cả sự mong đợi của bạn. Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này rất rất cao nên không được sử dụng phổ biến như dòng nhôm không có cầu cách nhiệt.

Thanh profile nhôm xingfa có cầu cách nhiệt và không có cầu cách nhiệt
Thanh profile nhôm xingfa có cầu cách nhiệt và không có cầu cách nhiệt

Nhôm xingfa không có cầu cách nhiệt

Đây là dòng nhôm được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nhôm xingfa không cầu cách nhiệt được du nhập về Việt Nam với 2 hệ phổ biến sau: hệ 55 và hệ 93 ngoài ra còn có thêm hệ 63 dùng cho cửa mở xếp trượt nhưng ít dùng (XF55, XF63, XF65, XF93 – Đây cũng là ký hiệu nhôm xingfa giúp bạn nhận biết).

Nhôm xingfa và các hệ thông dụng trong lắp cửa

Trong cùng một loại Xingfa, ngoài sự khác nhau về độ dày, thì còn có sự khác nhau về hệ thanh. Hệ thanh ở đây là tên gọi dùng để phân loại nhôm của nhà sản xuất – các hệ nhôm xingfa như: hệ xingfa 55, hệ 63, hệ 65, hệ 93.

Nhôm xingfa 55: chuyên sử dụng để sản xuất cửa đi mở quay và cửa sổ mở quay, mở hất. Về cấu tạo có một khoang trống và có nhiều gân gia gia cường, làm tăng khả năng chịu lực và độ vững chắc của thanh nhôm. Độ dày cho cửa đi là 2 ly, cửa sổ là 1.4 ly. Và hiện nay cũng đã có cửa trượt lùa hệ 55.

Cửa đi 2 cánh xingfa có nép nhôm trang trí

Cửa đi 2 cánh xingfa có nép nhôm trang trí

Nhôm xingfa 93: được sử dụng để sản xuất cửa đi và cửa sổ mở trượt, thanh profile nhôm định hình có độ dày 2 ly.

Cửa đẩy trượt lùa nhôm xingfa hệ 93

Cửa đẩy trượt lùa nhôm xingfa hệ 93

Tổng hợp chi tiết các hệ nhôm Xingfa profile 55, 93 phổ biến và ứng dụng làm cửa.

Nhôm xingfa 63: được sử dụng để làm cửa đi mở xếp trượt nhiều cánh, số cánh có thể làm 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh, 6 cánh, 8 cánh, 10 cánh, thanh profile nhôm định hình có độ dày 2 ly.

Hệ 63 xingfa cửa mở trượt xếp gấp

Hệ 63 xingfa cửa mở trượt xếp gấp

♦ Nhôm xingfa 65: dùng lắp đặt cho hệ cửa vách kính mặt dựng của tòa nhà.

Hệ 65 xingfa lắp đặt vách mặt dựng

Hệ 65 xingfa lắp đặt vách mặt dựng

♦ Hệ 87: Cũng là một hệ nhôm mở trượt lùa của hãng xingfa. Hệ này không thông dụng và nhôm có độ dày 1.2mm mỏng hơn so với hệ 93 và 55.

♦ Nhôm 134: được thiết kế cho cửa đẩy trượt 3 cánh lùa 3 ray (Nhiều hơn cửa trượt lùa hệ 93, hệ 55 là một ray).

Hình ảnh cửa nhôm xingfa mở lùa 3 ray màu trắng sứ

Cửa nhôm xingfa mở trượt 6 cánh hệ 3 ray

Nhôm xingfa như thế nào tại thị trường Việt Nam

Các loại nhôm Xingfa trên thị trường: Nhôm xingfa nhập khẩu Quảng Đông, xingfa tem xanh (xingfa zhongkai); Nhôm xingfa trong nước như xingfa Đông anh, xingfa nam hải, xingfa rico… với xuất sứ và nguồn gốc khác nhau.

Nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng (hay còn gọi là nhôm xingfa tem đỏ hoặc nhôm xingfa Quảng Đông).

Đây là dòng nhôm xingfa chính thống được sản xuất và nhập khẩu từ công ty TNHH nhôm xingfa Quảng Đông. Có tem màu đỏ đặc trưng. Xuất sứ: Quảng Đông Trung Quốc. Là một trong các hệ nhôm cao cấp trên thị trường.

Tem nhôm xingfa nhập khẩu

Tem nhôm xingfa nhập khẩu

Phân biệt nhôm xingfa tem đỏ và tem xanh là gì

Nhôm xingfa tem đỏ là gì và cách nhận biết

Xingfa chính hãng hay còn gọi là xingfa tem đỏ nhập khẩu Quảng Đông – Trung Quốc. Nhôm có độ dày và chất lượng đạt tiêu chuẩn cao.

Có thể dựa vào các tiêu chí sau để nhận biết được nhôm xingfa tem đỏ chính hãng:

Mác nhôm có ghi xuất xứ Quảng Đông

Xingfa Quảng Đông sử dụng lớp nilon ngoài cùng thay cho lớp vải không dệt trước đây, lớp nilon trong suốt có in hình logo và hình thông tin của nhà máy, lớp nilon này được hút chân không.

Ngoài ra, còn lớp bao bì bên trong là lớp vải không dệt thay thế cho lớp bao bì nilon trước đây. Lớp bao bì mềm là lớp bảo vệ thanh nhôm thứ 2 sau lớp nilon bên ngoài giúp bảo quản thanh nhôm trong suốt quá trình vận chuyển.

Lớp nilon bọc ngoài thanh nhôm xingfa

Lớp nilon bọc ngoài thanh nhôm xingfa áp dụng từ ngày 10/11/2018

Dùng phần mềm di động để quét mã code trên mỗi thanh nhôm

Cách sử dụng phần mềm WECHAT để kiểm tra nhôm xingfa Quảng Đông thật giả:

♦ Đăng nhập vào ID WECHAT cá nhân ” Scan mã QR trên tem chống hàng giả ” cho đến khi vào được trang chủ của Xingfa trên WECHAT (đối với lần đăng nhập đầu tiên)

♦ Nhập mã và kiểm tra theo các bước:

» Kích vào ô “Đối với xingfa”

» Kích vào ô “ kiểm tra tem chống hàng giả”

» Quét mã QR để kiểm tra hàng hóa

» Cạo lớp phủ và nhập 5 mã số cuối

» Kích vào kiểm tra kết quả

Chú ý: Bước 2 không được làm thiếu, phải quét mã QR đến lần thứ 2 mới có thể nhập 5 mã cuối trên tem để tiến hành kiểm tra.

Tem trên thanh nhôm: là lớp bảo vệ trực tiếp bề mặt thanh nhôm thường được tháo ra sau khi lắp đặt ngoài công trình. Trên tem thể hiện thông tin của nhà máy và mã QR được quét bằng phần mềm WECHAT.

Quét mã code để nhận biết nhôm xingfa chính hãng

Quét mã code để nhận biết nhôm xingfa chính hãng

Kiểm tra tem chống hàng giả dán tại đầu mỗi cây nhôm xingfa

Tem đầu bó: trên tất cả các thanh nhôm do nhà máy xingfa Quảng Đông cung cấp đều có tem đầu bó thể hiện bằng tiếng anh các thông tin như: nguyên liệu sản xuất, mã đơn hàng của nhà phân phối, mã sản phẩm, mã màu, chiều dài, số lượng thanh trên 1 bó, mã vạch sản phẩm….

Tem chống hàng giả: đây là loại tem mới được áp dụng từ ngày 01/01/2018

Kích thước tem thực tế 27x18mm tem được dán cách đầu cây nhôm 3 – 5cm  (trừ các mã nhôm không có tem, nhôm thô, nhôm tĩnh điện, thanh nẹp, ke, thanh tăng cứng trong lòng nhôm, và cây lam chắn nắng).

Hỉnh ảnh tem nhận biết hàng thật xingfa

Tem chống hàng giả tại đầu cây nhôm xingfa

Nhận biết qua đặc điểm nhôm xingfa tem đỏ có mạ ánh kim màu vàng bên trong lòng mỗi cây nhôm

Nhôm xingfa tem đỏ có màu ánh đồng bên trong còn nhôm xingfa hàng giả không có lớp Crom nên có màu sáng hơn nhằm giảm giá thành thanh nhôm, về thời gian sẽ bị Oxi hóa làm hao mòn thanh nhôm .

Đối với Thanh nhôm Xingfa giả màu sơn không được đều nhau, có nét sần xùi của hạt sơn

Nhôm xingfa thật được sơn bởi công nghệ tốt nhất nên trên bề mặt có độ sáng bóng với nhôm trắng, độ nhám đều đặn với nhôm xám nghi .

Nhôm Xingfa giả không phủ hết sơn toàn bộ thanh nhôm ( Những góc nhỏ bị khuất mầu sơn sẽ mờ nhạt ).

Trước đây với dây chuyền sản xuất cũ, thanh nhôm sau khi được làm sạch nhiều lần tại khu xử lý trước khi đưa vào quy trình sơn tĩnh điện, nhằm làm sạch hết các lớp bụi bẩn trên bề mặt thanh nhôm khử oxi hóa. Sau đó sẽ được đưa vào bể chứa để ngâm phủ Crom trên toàn bộ thanh nhôm (bề mặt bên ngoài và mặt trong thanh nhôm sẽ có ánh đồng màu vàng).

Một màng crom mịn được phủ ổn định trên bề mặt các thanh nhôm, giúp cho thanh nhôm không bị oxi hóa, lớp Crom này có khả năng hấp phụ tốt với sơn nên sẽ cải thiện độ bám dính của lớp sơn rất chắc chắn, không dễ bong tróc như các loại nhôm thanh thông thường khác.

Sau đó, các thanh nhôm mạ Crom này được đưa vào lò sấy để làm khô, rồi đưa vào khu vực phủ sơn để phun sơn phủ ở nhiệt độ 2000C trong một thời gian nhất định.

Thanh nhôm sẽ được đóng gói và đưa vào kho bảo quản sau khi được làm mát và vượt qua hết các cuộc kiểm tra chất lượng.

Với dây chuyền sản xuất và xử lý này thì tất cả thanh nhôm sau khi xử lý đều có ánh đồng. Khách hàng là người sử dụng, khi nhận sản phẩm từ các đơn vị sản xuất, yêu cầu nhà sản xuất tháo nẹp, hoặc khung cửa bất kỳ để kiểm tra ánh đồng bên trong.

Lớp mạ crome trong lòng cây nhôm xingfa

Lớp mạ crome trong lòng cây nhôm xingfa

Vì sao màu ánh đồng của thanh nhôm không đồng đều, đậm nhạt khác nhau?

Hiện nay, xingfa đang sử dụng 2 dây truyền sản xuất thanh nhôm, dây truyền nằm ngang và dây truyền đứng dạng treo móc. Hệ thông súng phun di chuyển trên suống sử lý làm sạch và phủ Crom.

Trong quá trình xử lý thanh nhôm theo 2 quy trình trên có một số chi tiết bị khuất của thanh nhôm sẽ làm cho màu sắc sẽ nhạt hơn dẫn đến hiện tượng thanh nhôm có màu ánh đồng không đồng đều.

Kể từ ngày 31/01/2018, Công ty TNHH Nhôm Xingfa Quảng Đông có sự thay đổi về quy trình kỹ thuật và công nghệ xử lý mới sử dụng để sản xuất sản phẩm cho thị trường nội địa cũng như thị trường xuất khẩu.

Đặc biệt đối với dây chuyền này Xingfa Quảng Đông chỉ áp dụng đối với phủ lớp Crom ở mặt ngoài, giúp cho lớp sơn bám chắc hơn vào bề mặt thanh nhôm  và bề mặt thanh nhôm cũng sẽ không có ánh đồng như dây chuyền sản xuất cũ

Với công nghệ đi đầu về chất lượng sản phẩm thanh nhôm xingfa được mạ lớp Crom trước khi sơn nhằm đảm bảo thanh nhôm không bị oxi hóa , đảm bảo được lớp sơn bên ngoài bề mặt.

Cám ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ trên của chúng tôi. Rất vui, vì những thông tin đó đã phần nào làm sáng tỏ những câu hỏi về nhôm xingfa là gì? cho các bạn.

Xem giấy chứng nhận CO & CQ của sản phẩm nhập khẩu

Chứng chỉ chất lượng quốc tế nhôm xingfa đã đạt được

Các chứng nhận về nhôm xingfa chất lượng quốc tế

Nhôm xingfa tem xanh là gì

Nhôm zhongkai được nhập khẩu từ Quảng Tây, Trung Quốc của nhà máy nhôm zhongkai. Sản phẩm được nhập về thị trường Việt Nam với 2 dòng chính sau: zhongkai xingfa và zhongkai AG.

Nhôm zhongkai xingfa hay còn gọi là nhôm xingfa tem xanh được chia thành rất nhiều hệ nhưng được nhập về việt Nam phổ biến với 2 hệ 55 và hệ 93. Hệ 55 xingfa để sản xuất cửa sổ mở quay, mở hất thanh nhôm dày 1.4 ly và cửa đi mở quay thanh nhôm có độ dày 2 ly. Hệ 93 xingfa để sản xuất cửa đi và cửa sổ mở trượt, thanh nhôm dày 2 ly.

Cửa đi 4 cánh xingfa zhongkai ag55

Cửa đi mở quay 4 cánh nhôm zhongkai xingfa hệ 55

Nhôm zhongkai hệ AG thuộc hàng phân cấp thấp hơn zhongkai xingfa song về chất lượng không kém gì zhongkai xingfa.

Quy trình sản xuất nhôm zhongkai xingfa tem xanh cần có máy móc hiện đại mới có thể sản xuất được, như máy cắt nhôm tự động, máy phay đầu đố, máy ép góc, máy đột dập.

Xem bảng so sánh để hiểu nhôm xingfa tem xanh tam đỏ là gì

Cửa nhôm xingfa tem xanh chất lượng hoàn toàn tốt, không thua kém gì so với dòng sản phẩm nhôm xingfa tem đỏ. Đều dược sản xuất trên dây truyền máy móc hiện đại, sử dụng công nghệ ép góc tự động, keo ép góc đặc chủng, góc ghép kín khít, tính thẩm mỹ cao.

Bạn hãy dành chút thời gian cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm cửa nhôm xingfa Zhongkai tem xanh này nhé.

Giống nhau:

Đều là nhôm hệ xingfa nhập khẩu cao cấp, mặt cắt thanh profile nhôm hoàn toàn như nhau, độ dày như nhau

Khác nhau:

TT Tiêu chí đánh giá Nhôm xingfa tem xanh Nhôm xingfa tem đỏ
1 Nguồn gốc Nhập khẩu từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc Nhập khẩu từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc
2 Màu sắc nhôm Màu sắc có 5 màu: màu trắng sứ, màu ghi, màu đen, màu nâu cát, màu vân gỗ Màu sắc có 4 màu: màu trắng sứ, màu ghi, màu đen, màu nâu cát
3 Bề mặt màu sơn Bề ngoài thanh nhôm không có ánh kim, tiết kiệm được chi phí Bề ngoài thanh nhôm có ánh kim, chi phí sơn cao hơn
4 Giá thành Giá thấp hơn nhôm xingfa tem đỏ Giá cao hơn nhôm xingfa tem xanh
5 Logo thương hiệu Logo xingfa tem xanh Logo xingfa tem đỏ

Mẫu cửa trượt lùa nhôm zhongkai tem xanh

Mẫu cửa trượt lùa nhôm xingfa tem xanh 6 cánh

[Top 19+] Mẫu cửa nhôm xingfa siêu đẹp cho cả cửa sổ và cửa đi biệt thự nhà cao cấp.

Đặc điểm nổi bật của dòng nhôm xingfa là gì

Tính bền vững của nhôm

    • Profile nhôm với các đường gân chìm giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo độ cứng cho đố cửa xingfa.
    • Là nhôm sơn tĩnh điện chất lượng cao (lớp màng film nhập từ Italia) nên không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng, rất thích hợp với điều kiện khí hậu có độ ẩm cao như Việt Nam.
    • Không bị ảnh hưởng của mối mọt như các sản phẩm cửa từ gỗ.

Tính thẩm mỹ cao

    • Các thanh Profile nhôm cấu thành nên cửa có cấu tạo khác nhau, có đường gân chìm tăng cứng tạo cho cửa có tính thẩm mỹ cao không bị thô cứng.
    • Nếu không thích màu trắng sứ thông dụng của xingfa thì khách hàng còn có nhiều những lựa chọn khác như: mầu ghi, đen, nâu cát, vân gỗ.
    • Ngoài ra, nếu thích màu vân gỗ bạn có thể chọn: vân gỗ lim, gỗ lát, gỗ thông.

Dễ lắp ghép

Dòng cửa nhôm xingfa nhập khẩu cao cấp dễ dàng lắp ghép với nhiều loại kính VFG khác nhau như: kính đơn, kính dán, kính hộp… Và đặc biệt bạn cũng có nhiều sự lựa chọn về các loại khóa cho dòng nhôm này.

Cửa đi 4 cánh xingfa màu vân gỗ

Cửa đi mở quay 4 cánh nhôm xingfa màu giả gỗ

Quy trình sản xuất nhôm xingfa của đại lý là gì

Hiện nay, trên thị trường sử dụng ke hộp bắt vít để liên kết góc cửa với các dòng nhôm thông thường. Nhưng với dòng cửa nhôm xingfa cao cấp được sản xuất trên dây truyền máy móc công nghệ tiên tiến. Sử dụng công nghệ ép góc bằng máy tự động để liên kết góc, tăng độ kín khít, chống cong vênh trong quá trình sử dụng và tăng độ thẩm mỹ.

Các bước trong quá trình sản xuất như thế nào

    • Nhôm thanh được cắt góc chính xác 45­0/90­0 theo tiêu chuẩn bằng máy cắt tự động.
    • Bơm keo ép góc.
    • Lắp ke ép góc, ke tăng cứng.
    • Tiến hành ép góc bằng máy ép góc tự động.
    • Vệ sinh bề mặt góc cửa.
    • Chèn gioăng EPDM

Vật liệu sử dụng cho quá trình ép góc

    • Ke ép góc hợp kim nhôm độ dày 4.0mm.
    • Ke inox tăng cứng.
    • Keo ép góc nhập khẩu từ Bỉ, thương hiệu keo Soudal hàng đầu châu Âu.

Bạn quan tâm có thể xem ngay:

Cửa lùa nhôm xingfa mở kéo trượt nhẹ nhàng cho biệt thự nhà sang.

Rate this post

Minh Bùi, CEO - Cofounder VietPhapGroup cùng chung tay thực hiện sứ mệnh: “Kết nối không gian ngôi nhà Việt, trao giá trị lớn qua những ô cửa nhỏ!”

Minh Bùi