TOP các mẫu cầu thang nhà ống đẹp được lựa chọn nhiều

Mau cau thang doc nha ong

Mẫu cầu thang nhà ống đẹp mang đến điểm nhấn cho không gian các gia đình. Tham khảo các mẫu thiết kế đẹp để mang tới cho không gian thêm hiện đại, đẹp mắt.

Cầu thang ống là kiến trúc quen thuộc với các nhà ống. Đây là một giải pháp xây dựng giúp tiết kiệm không gian một cách hiệu quả.

Vậy Mẫu cầu thang nhà ống đẹp nào phù hợp với gia đình bạn? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có được sự lựa chọn cầu thang phù hợp nhé!

Cầu thang nhà ống ngang/dọc

Có rất nhiều mẫu cầu thang nhà ống đẹp trong đó cầu thang dọc là phổ biến nhất. Đối Đối với cầu thang ngang gia chủ sẽ tận dụng được phần trống gầm cầu thang để thiết kế.

Hơn nữa, điểm nhấn là các lan can dọc chất liệu gỗ cũng sẽ giúp cho không gian phòng khách thêm phần ấn tượng.

Mẫu cầu thang ngang nhà ống đẹp sang trọng

Mẫu cầu thang ngang nhà ống đẹp sang trọng

Đối với cầu thang dọc các bạn có thể sử dụng lan can kính cầu thang. Với loại cầu thang này nên bố trí lưới đan chéo để mang tới sự thanh thoát và ấn tượng hơn cho không gian.

Mau cau thang doc nha ong

Mẫu cầu thang dọc nhà ống

Mẫu cầu thang nhà ống đẹp dạng chữ L

Đây là dạng cầu thang được gọi phổ biến là cầu thang đổi chiều 90 độ. Mẫu cầu thang nhà ống đẹp kiểu chữ L có cấu tạo khá đơn giản. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ rất cao và thường rất chắc chắn.

Cầu thang dạng chữ L nhà ống 2 tầng đẹp ấn tượng

Cầu thang dạng chữ L nhà ống 2 tầng đẹp ấn tượng

Xem ngay:

Cách trang trí vách cầu thang đẹp mới nhất bạn đã biết chưa?

Cũng giống như các mẫu cầu thang dọc hay ngang các bạn cũng có thể tận dụng phần trống gầm cầu thang để để tạo hình hay chứa đồ đều rất phù hợp.

Để tăng tính thẩm mỹ các bạn có thể tạo các tiểu cảnh khô hoặc nước cũng đều rất phù hợp.

Phần gầm của cầu thang, các gia chủ có thể tận dụng để thiết kế tủ đựng đồ hay trang trí tô điểm cho phòng khách thêm phần nổi bật và ấn tượng hơn.

Thông thường, các gia đình thường bố trí cầu thang này ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để tạo không gian riêng biệt.

Cầu thang dạng uốn cong cho nhà phố

Mẫu cầu thang này được thiết kế với tạo hình uốn cong rất đặc biệt. Đây là dạng cầu thang có kết cấu tương tự như cầu thang chữ L. Tuy nhiên, độ chau chuốt kỹ càng hơn.

Cầu thang uốn cong cần có độ tỉ mỉ và chính xác cao khi thiết kế để đảm bảo đúng nhịp, chiếu nghỉ.

Mẫu cầu thang nhà phố hình xoắn ốc đầy cách điệu

Mẫu cầu thang nhà phố hình xoắn ốc đầy cách điệu

Mẫu cầu thang uốn cong có độ uốn thường sẽ chiếm diện tích. Gia chủ nên bố trí ở một vị trí rộng để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới lối đi và không gian sinh hoạt của cả nhà.

Về chất liệu, các mẫu cầu thang này có thể sử dụng các chất liệu đa dạng.Ví dụ như: gỗ, đá, sắt, inox hay kính.. Tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là cầu thang bằng gỗ vừa hiện đại, sang trọng lại có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa màu sắc cũng dễ kết hợp với các gam màu sơn của ngôi nhà.

Trên đây là một số mẫu cầu thang nhà ống đẹp dành cho các gia chủ tham khảo. Các mẫu thiết kế này được ứng dụng rất phổ biến phù hợp với những ngôi nhà ống có thiết kế hiện đại.

Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý để lựa chọn cho không gian nhà ở của mình.

Rate this post

Minh Bùi, CEO - Cofounder VietPhapGroup cùng chung tay thực hiện sứ mệnh: “Kết nối không gian ngôi nhà Việt, trao giá trị lớn qua những ô cửa nhỏ!”

Minh Bùi

Khám phá các mẫu thiết kế khác