Những lưu ý khi lựa chọn mặt bằng phòng khách cho gia chủ

Mat bang phong khach dien tich rong rai

Để biết được mặt bằng phòng khách này có đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình hay không. Cần phải dựa vào nhiều tiêu chí để có thể đánh giá được chính xác.

Một mặt bằng phòng khách tốt cần phải đáp ứng được nhiều tiêu chí. Từ diện tích cho đến bố cục thiết kế phải đạt chuẩn và hợp phong thủy.

Để biết rõ hơn về vấn đề này, cùng với Việt Pháp Group theo dõi các thông tin dưới đây.

Chọn mặt bằng phòng khách có diện tích phù hợp

Mat bang phong khach dien tich rong rai

Mặt bằng phòng khách diện tích rộng rãi

Hiện nay các thiết kế nhà ở như chung cư hay nhà mặt đất. Đều có đa dạng các thiết kế phòng khách, diện tích mặt bằng có sự đa dạng. Đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

Trang trí nội thất phòng khách chung cư đẹp, tiết kiệm chi phí.

Bạn muốn mua mặt bằng có diện tích nhỏ hay mặt bằng có diện tích lớn. Đều được đáp ứng nhanh chóng. Nếu một gia đình có đông người thì nên chọn phòng khách lớn.

Để mọi người trong gia đình có thể gặp mặt và quây quần lại với nhau.

Với những gia đình ít người hoặc những người sống một mình. Thì có thể lựa chọn mặt bằng diện tích nhỏ. Việc thiết kế đồ nội thất cũng đơn giản và tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Có khá nhiều phong cách phòng khách mà bạn có thể lựa chọn.

Mat bang bo tri sofa phong khach

Mặt bằng bố trí sofa phòng khách nhỏ hẹp

Mặt bằng phòng khách có hướng hợp phong thủy

Mat bang bo tri cac phong noi that trong nha

Mặt bằng bố trí các phòng nội thất trong nhà

Khi lựa chọn mặt bằng cần phải xác định xem vị trí có hợp phong thủy hay không. Các hướng của mặt bằng có thu hút được nhiều nguồn khí dồi dào hay không. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh. Yếu tố phong thủy rất quan trọng và không thể bỏ qua.

Chon mat bang phong khach co huong hop phong thuy

Các hướng hợp phong thủy

Khi xác định được những hướng phong thủy sẽ dễ dàng hơn trong việc lắp đặt đồ nội thất.

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp phong thủy. Các đồ nội thất mà bạn cần chúng tôi cũng có thể cung cấp. Đảm bảo đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ cũng như đáp ứng tốt về tiêu chí giá cả. Giúp khách hàng có thể thuận lợi và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bố cục mặt bằng phòng khách thuận lợi trong việc thiết kế nội thất

Không gian phòng khách lý tưởng thường sẽ có mặt bằng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Với mặt bằng như thế sẽ dễ dàng hơn trong việc lắp đặt đồ nội thất. Cũng như lựa chọn các phong cách nội thất phù hợp.

Với những không gian phòng khách có diện tích nhỏ. Bạn có thể tham khảo phong cách phòng khách Nhật Bản.

Mặt bằng phòng khách thiết kế tối giản

Mặt bằng phòng khách thiết kế tối giản

Hướng đến sự tối giản nhưng vẫn tinh tế trong từng chi tiết nội thất. Nếu bạn yêu thích sự thơ mộng và lãng mạn. Thì có thể tham khảo phong cách phòng khách Hàn Quốc.

Nếu yêu thích phong cách cổ điển thì có thể tham khảo theo phong cách phòng khách phương tây.

Dù bạn lựa chọn mặt bằng phòng khách như thế nào thì việc bố trí đồ nội thất phải đảm bảo tiêu chí đẹp độc đáo nhưng vẫn không bị mất đi sự sang trọng và hiện đại.

Rate this post

Minh Bùi, CEO - Cofounder VietPhapGroup cùng chung tay thực hiện sứ mệnh: “Kết nối không gian ngôi nhà Việt, trao giá trị lớn qua những ô cửa nhỏ!”

Minh Bùi

Khám phá các mẫu thiết kế khác