Nên lắp cửa cuốn tấm liền cao cấp hay cửa giá rẻ

Lựa chọn lắp đặt cửa cuốn tấm liền loại nào cho tốt mà chi phí rẻ. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn nên hay không nên lắp đặt cửa cuốn tấm liền cao cấp hay cửa tấm liền giá rẻ.

Hiện nay, cửa cuốn tấm liền đang được cung cấp tràn lan trên thị trường từ hàng cao cấp có thương hiệu, đến hàng chưa có thương hiệu với giá rất rất rẻ.

Vậy tại sao giá sản phẩm lại chênh nhau nhiều đến thế?

Phải chăng nhà cung cấp đang hưởng một khoản lợi nhuận quá lớn hay bạn đang được hưởng một sản phẩm chất lượng sứng đáng với số tiền đầu tư?

Để giúp bạn hiểu và có lựa chọn đúng đắn ngay sau đây tôi sẽ bóc mẽ toàn bộ về bản chất cửa cuốn tấm liền đang được cung cấp trên thị trường hiện nay.

Sơ bộ cấu tạo cửa cuốn tấm liền như sau

Cấu tạo chung của cửa cuốn tấm liền

Cấu tạo chung của cửa cuốn tấm liền

Dù bạn lựa chọn cửa tấm liền giá rẻ hay thương hiệu thì đều được cấu tạo như trên. Chúng chỉ khác nhau ở phần cấu tạo của các bộ phận trên là chất lượng ra sao thôi.

Cấu tạo của thân cửa cuốn

Chi tiết cấu tạo thân cửa cuốn tấm liền

Chi tiết cấu tạo thân cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền giá rẻ

Phần ray cửa đối với cửa tấm liền giá rẻ thường được làm bằng ray sắt U60 rất rễ bị han rỉ và có thể bị phá hủy phải thay ray.

Hơn nữa thân cửa được làm bằng thép sơn tĩnh điện nên chi phí giá thành rẻ hơn, trục cót lò so trợ lực kém, tuổi thọ đóng mở thấp chỉ khoảng 5000 – 8000 lần đóng mở.

Tuy nan cửa được bao bọc bằng dây polyglide nhưng cửa có độ rung lắc cao, do dây polyglide mỏng kém chất lượng cộng thêm kết cấu sóng âm/dương của thân cửa dập không đủ độ dày.

Cửa cuốn tấm liền cao cấp

Sử dụng ray hợp kim nhôm U60 bề mặt được mạ anod màu bạc có khả năng chống trầy xước cao, không bị oxi hóa.

Thân cửa sử dụng vật liệu thép Colorbond của tập đoàn thép hàng đầu thế giới Bluescope Steel làm gia tăng tuổi thọ cho thân cửa, chống ăn mòn dưới sự tác động của thời tiết, không phải màu và chống bám bẩn.

Nan cửa được bao bọc bởi sợi dây polyglide dày dặn chống rung lắc, chống ồn giúp thân cửa chuyển động dễ dàng trong đường ray.

Đối với cửa tấm liền cao cấp cứ 750mm là lại được ghép mí tạo số lượt ghép nối ít hơn, nhưng cửa tấm liền giá rẻ cứ 450mm lại được ghép mí, phần mí nối tăng gấp 1.4 lần so với hệ cửa cao cấp.

Đặc biệt nhất là hệ lò so trợ lực: đây là chi tiết giúp cửa cuốn dang cơ kéo nặng hay nhẹ. Đối với hệ Austdoor seri 1 (CB) tuổi thọ của trục lò so lên tới 15.000 lần/đóng mở còn cửa giá rẻ chỉ đạt khoảng 5.000 – 8.000 lần/đóng mở.

Thông thường cửa cuốn giá rẻ chỉ lắp cho các kho xưởng để cho thuê với chi phí đầu tư thấp. Nếu bạn lựa chọn lắp cửa cuốn kéo tay cho gia đình bạn tôi khuyên bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng.

Cửa cuốn kéo tay giá rẻ khi đẩy lên hoặc kéo suống sẽ nặng hơn so với cửa cuốn cao cấp. Bản thân tôi cũng đã sử dụng qua nên tôi thấu hiểu được điều đó.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi Hotline: 094 771 6633 (Zalo 24/7)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *