Bản vẽ cấu tạo chi tiết cầu thang sắt và cách đo chính xác cho thợ

Bản vẽ chi tiết cấu tạo cầu thang sắt liền khối dày 8mm

Các chi tiết cầu thang sắt được ứng dụng nhiều trong các công trình bởi sự linh hoạt của nó. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn không nên bỏ qua.

Các chi tiết cầu thang sắt phải được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình. Sáng tạo được nhiều thiết kế cầu thang với vật liệu sắt này.

Bạn có thể tham khảo thêm các chia sẻ được Nhôm Kính Việt Pháp làm rõ trong bài sau.

Bản vẽ chi tiết cấu tạo cầu thang sắt liền khối dày 8mm

Bản vẽ cấu tạo chi tiết cầu thang sắt liền tấm

Khung, trụ cầu thang – chi tiết cầu thang sắt quan trọng nhất

Chi tiết khung chịu lực và trụ của cầu thang là khung xương sống để chịu lực cho toàn bộ thiết kế cầu thang. Tùy vào thiết kế của từng ngôi nhà mà chọn hình dáng cầu thang sao cho phù hợp. Bởi mỗi không gian sống khác nhau thì sẽ có tiêu chí về thiết kế cầu thang khác nhau.

Thông thường người ta sẽ sử dụng một thanh trụ cố định ở chính giữa cầu thang. Có thể lựa chọn cầu thang hình hộp hoặc cầu thang hình xoắn ốc để tạo sự mềm mại cho không gian.

Để đo và làm được chi tiết cầu thang sắt một cách chích xác thì các bạn cần chuẩn bị những thứ như:

    • 1 thanh thước thẳng
    • Dưỡng đo góc (cái này các bạn có thể mua sẵn hoặc tự chế cũng được).
    • Thước thủy để đo thăng bằng

Hướng dẫn chi tiết cách đo làm cầu thang sắt đơn giản nhất

Chi tiết cách đo làm cầu thang sắt đơn giản chính xác

Bậc cầu thang sắt – chi tiết cầu thang sắt linh hoạt

Các thiết kế bậc cầu thang sắt khá linh hoạt về hình dạng. Nếu bạn thích thiết kế cầu thang phổ thông thì có thể làm các bậc cầu thang hình tấm. Nhưng với loại cầu thang hình xoắn ốc thì các thiết kế bậc này cũng sẽ có hình dáng giống với xoắn ốc.

Cách làm chi tiết mô hình cầu thang xoắn ốc cho thợ sắt

Chi tiết mô hình và cách chia bậc cầu thang xoắn ốc

Thiết kế cầu thang xoắn ốc chi tiết trên autocad

Thiết kế cầu thang xoắn ốc chi tiết trên autocad

Tùy vào sở thích của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn bậc bằng kim loại bằng sắt hoặc bằng gỗ. Bất kỳ loại bậc nào cũng sẽ có những đặc trưng thẩm mỹ riêng biệt.

Nhưng hiện nay cũng có khá nhiều loại bậc thang có khả năng chịu lực cao, bạn có thể tham khảo để làm tăng tuổi thọ của công trình.

Bản vẽ cầu thang sắt với nhiều mẫu thiết kế phù hợp cho từng không gian sống.

Lan can – chi tiết cầu thang sắt đảm bảo an toàn cho không gian sống

Lan can là một chi tiết không thể thiếu tại các khu vực cầu thang, bởi nó sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn cho khu vực này.

Cầu thang sắt thì bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại lan can. Tuy nhiên nên chọn lan can bằng sắt để tạo sự đồng bộ cũng như tạo sự chắc chắn cho công trình.

Nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng lưới an toàn chi tiết này khá phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, cần sự an toàn tuyệt đối. Có nhiều cách để tạo sự mềm mại cũng như tinh tế cho khu vực này.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của đội ngũ thiết kế tại Nhôm Kính Việt Pháp. Chắc chắn chúng tôi sẽ có nhiều lời khuyên quý báu và thiết thực dành cho bạn.

Các chi tiết của cầu thang sắt khá đơn giản

Các chi tiết của cầu thang sắt khá đơn giản

Hoa văn chi tiết cầu thang sắt nghệ thuật được nhiều khách hàng yêu thích

Hoa văn chi tiết cầu thang sắt nghệ thuật đẹp ấn tượng

Xây dựng bản vẽ cầu thang sắt phù hợp với ngôi nhà

Lua chon thiet ke cau thang sat phu hop

Lựa chọn thiết kế cầu thang sắt phù hợp với không gian sống tại Việt Pháp

Một chiếc kế cầu thang đẹp chưa chắc đã phù hợp với không gian sống của ngôi nhà. Vậy nên lựa chọn những thiết kế cầu thang đẹp nhưng phải phù hợp với không gian được khách hàng đặt lên hàng đầu. Việt Pháp có thể đưa ra cho bạn rất nhiều mẫu cầu thang để bạn có nhiều sự lựa chọn.

Đây đều là những bản vẽ được thực hiện sau khi chúng tôi tiến hành khảo sát mặt bằng công trình. Đảm bảo phù hợp với không gian của bạn, cũng như tạo được sự độc đáo riêng biệt, không trùng lặp. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi sự chuyên nghiệp cũng như linh hoạt của dịch vụ tại đây.

Việt Pháp chuyên thiết kế, thi công cầu thang sắt đa dạng về mẫu mã, tạo nên sự mới mẻ cho không gian sống. Bạn đang tìm hiểu về chi tiết cầu thang sắt thì không nên bỏ qua bài viết này.

[Sở hữu] 9 mẫu cầu thang sắt lên mái và sân thượng đẹp hiện đại nhất của Việt Pháp tại đây.

Rate this post

Minh Bùi, CEO - Cofounder VietPhapGroup cùng chung tay thực hiện sứ mệnh: “Kết nối không gian ngôi nhà Việt, trao giá trị lớn qua những ô cửa nhỏ!”

Minh Bùi