Cầu thang biệt thự hiện đại và những lưu ý khi thiết kế thi công

Mau cau thang biet thu hien dai bang kinh cuong luc cao cap

Cầu thang biệt thự hiện đại cần dựa vào những nguyên tắc cụ thể. Vì thế các bạn cần nắm rõ những yêu cầu để biết được cách thức thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Cầu thang biệt thự hiện đại đóng vai trò quan trọng không chỉ tăng tính sang trọng mà còn thể hiện được những cá tính riêng biệt ấn tượng.

Theo quan niệm người Việt, cầu thang chính là nơi khởi nguồn mang đến sinh khí cho ngôi nhà. Đối với kiến trúc biệt thự cần lưu ý khi bố trí cầu thang. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Mẫu nhà biệt thự lắp cầu thang đẹp hiện đại

Mẫu nhà biệt thự lắp cầu thang đẹp hiện đại

Nguyên tắc bố trí cầu thang biệt thự hiện đại

Khi bố trí thiết kế cầu thang biệt thự hiện đại phải bảo đảm các kỹ thuật sau:

  • Sử dụng độ dốc và chiều rộng vế thang phải đảm bảo sự hợp lý.
  • Hạn chế bậc chéo cánh góc, bậc có một đầu nhọn (nhìn giống hình tam giác) vì cầu thang là công cụ di chuyển lên xuống giữa các tầng, cho nên khi thiết kế cần chú ý không nên có các đầu nhọn làm sao việc đi lại tránh gặp khó khăn.
  • Đảm bảo yếu tố kinh tế và thẩm mỹ (tùy thuộc vào cấp độ nhu cầu của công trình)

Mẫu cầu thang xoắn biệt thự nhà sang đẳng cấp thời thượng

Mẫu cầu thang xoắn biệt thự nhà sang đẳng cấp thời thượng

Biệt thự hiện đại lắp đặt cầu thang đẹp bằng sắt nghệ thuật

Biệt thự hiện đại lắp đặt cầu thang đẹp bằng sắt nghệ thuật

Cầu thang sắt nghệ thuật đã xuất hiện không ít trong nhiều công trình khác nhau ở nước ta. Tuy nhiên cũng vẫn có nhiều người tò mò chưa hiểu hết về cầu thang nghệ thuật.

  • Thi công đơn giản và nhanh gọn.
  • Thi công an toàn, bố trí được đầy đủ các khoảng không gian sáng.
  • Bền vững: chịu được trọng tải khi vận tải những vật nặng, có thể chịu lửa lớn.
  • Một bộ phận chính đặc biệt quan trọng của cầu thang là vế thang. Vế thang là một bộ phận nằm nghiêng, trên có tạo bậc thang để đi.

Trong phong cách thiết kế cầu thang nhà biệt thự hiện đại cần lưu ý mỗi vế thang không vượt quá 18 bậc. Đây là con số đảm bảo để vế thang không thật dài và không gây mỏi chân khi leo.

Yếu tố cần tránh khi xây cầu thang biệt thự hiện đại

Khi thiết kế cầu thang cho các biệt thự, kiến trúc sư cần phải tránh những điều sau để bảo đảm thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như nhân tố ngũ hành:

Cầu thang không nên đi thẳng hướng ra cửa chính. Bởi vì theo ngũ hành thì đây là hướng đi lên và đi xuống. Điều này đồng nghĩa với việc lộc vào được cũng ra được. Nên khi thiết kế cầu thang biệt thự hiện đại cần tránh đâm thẳng ra phía bên ngoài cửa để hạn chế hao tài tốn của.

Làm cầu thang biệt thự sang trọng bằng kính đẹp

Làm cầu thang biệt thự sang trọng bằng kính đẹp

Mau cau thang biet thu hien dai bang kinh cuong luc cao cap

Mẫu cầu thang biệt thự hiện đại bằng kính cường lực cao cấp

Cầu thang kính hiện đại ngày nay được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Vì thế, bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn cho loại cầu thang phù hợp với không gian ngôi nhà của mình.

Cầu thang không nên hướng thẳng vào cửa bếp dù đó là tầng nào. Bởi vì cũng theo ngũ hành thì hướng cửa bếp hướng vào tầng nào cũng làm hao tốn tài sản.

Cầu thang không nên hướng thẳng vào nhà vệ sinh.

Hạn chế đặt cầu thang ở giữa nhà vì theo  quan niệm phong thủy thì cầu thang là hành thủy. Giữa nhà là hành thổ. Thổ-Thủy khắc nhau nên sẽ gây cho gia chủ những điều không tốt.

Khi thiết kế cầu thang biệt thự các bạn cũng nên tránh không đặt ở vị trí cuối trong ngôi nhà. Tốt hơn hết là nên đặt cầu thang cách tâm nhà 1-2m hoặc sau phòng khách.

Trên đây là một số lưu ý khi xây cầu thang biệt thự hiện đại. Hy vọng sẽ giúp các gia chủ có thêm kinh nghiệm để bố trí cầu thang sao cho đẹp mắt. Đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu cũng như các yếu tố phong thủy.

Xem ngay:

TOP các mẫu cầu thang nhà ống đẹp được lựa chọn nhiều hiện nay.

Rate this post

Minh Bùi, CEO - Cofounder VietPhapGroup cùng chung tay thực hiện sứ mệnh: “Kết nối không gian ngôi nhà Việt, trao giá trị lớn qua những ô cửa nhỏ!”

Minh Bùi

Khám phá các mẫu thiết kế khác