Lưu ý cần nhớ khi thiết kế cầu thang 1 vế và 2 vế cho nhà ở

Mẫu cầu thang 1 vế có thiết kế đẹp ấn tượng

Cầu thang 1 vế và 2 vế là hai mẫu cầu thang phổ biến trong thiết kế nhà ở. Khi xây dựng cần lưu ý tới các yếu tố cụ thể để có phương án bố trí sao cho phù hợp.

Cầu thang 1 vế và 2 vế có đa dạng các mẫu thiết kế khác nhau. Các mẫu thiết kế mang đến những giải pháp không gian ấn tượng, hiện đại. Khi bố trí cầu thang kiến trúc sư cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố.

Mẫu cầu thang 1 vế có thiết kế đẹp ấn tượng

Mẫu cầu thang 1 vế có thiết kế đẹp ấn tượng

Hãy cùng Nhôm kính Việt Pháp tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này trong bài viết ngay sau đây.

Cầu thang 1 vế và 2 vế đảm bảo tính an toàn

Cầu thang 1 vế và 2 vế hay bất kỳ mẫu thiết kế cầu thang nhà ở nào cũng đều phải đảm bảo được tiêu chí an toàn. Gia chủ và kiến trúc sư cần phải tính toán và lựa chọn chọn sao cho kích thước cầu thang hợp lý, tiện lợi cho việc đi lại.

Cau thang 1 ve thiet ke hien dai

Cầu thang 1 vế thiết kế hiện đại

Cầu thang biệt thự hiện đại và những lưu ý khi thiết kế thi công.

Cầu thang phải không được quá dốc hay quá hẹp khi di chuyển sẽ thuận tiện hơn. Mỗi thiết kế cầu thang sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vì thế các bạn cần phải đảm bảo tìm hiểu kỹ càng từng chất liệu cũng như kiểu dáng. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả lâu dài trước khi thi công.

Bố trí cầu thang đảm bảo tính phong thủy

Quy cách thiết kế mặt bằng cầu thang 2 vế

Quy cách thiết kế mặt bằng cầu thang 2 vế

Đối với cầu thang 1 vế các bạn nên bố trị bên trái hoặc bên phải nhà ở. Tránh đặt ở vị trí chính giữa cửa hay hướng vào nhà vệ sinh.

Còn cầu thang 2 vế thì tránh đặt ở giữa nhà. Hơn nữa cầu thang nên tránh hướng ra ngoài cửa.

Với cầu thang 1 vế nên thiết kế tấm chắn giả để đảm bảo tính phong thủy ngăn hao tán tài lộc.

Cau thang 2 ve dep mat cho khong gian sang trong

Cầu thang 2 vế đẹp mắt cho không gian ấn tượng

Bậc cầu thang nên được tính toán kỹ lưỡng. Gia chủ nên chọn bậc theo vòng tuần hoàn “Sinh-Lão-Bệnh-Tử” – Số bậc thang phải là bội của 4 cộng 1. Như vậy sẽ mang lại may mắn, thuận tiện trong quá trình sinh sống của các thành viên trong gia đình.

Đây là quan niệm về phong thủy được áp dụng trong xây dựng kiến trúc. Các bạn nên thực hiện để đảm bảo sự an tâm của các thành viên trong gia đình.

Cầu thang 1 vế và 2 vế phù hợp với kiến trúc nhà ở

Mỗi nhà ở sẽ có diện tích cũng như không gian khác nhau. Chính vì thế quyết định làm Cầu thang 1 vế và 2 vế cần phải có sự lựa chọn phù hợp với không gian chung.

Cầu thang nên được bố trí gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích để giúp không gian thêm thoáng mát, tạo được vẻ đẹp tinh tế, hài hòa.

Thiet ke cau thang nen duoc bo tri phu hop de khong gian hai hoa

Hình ảnh cầu thang đẹp được bố trí phù hợp để mang lại sự hài hòa

Cầu thang 1 vế và 2 vế là hai thiết kế nhà ở độc đáo và gây được ấn tượng cho ngôi nhà. Các bạn có thể tham khảo các mẫu cầu thang để đảm bảo cho không gian nhà ở thêm phần ấn tượng.

Đừng quên bỏ qua những lưu ý trên để có được mái ấm tinh tế, hiện đại thể hiện phong cách cá tính của mình nhé.

Rate this post

Minh Bùi, CEO - Cofounder VietPhapGroup cùng chung tay thực hiện sứ mệnh: “Kết nối không gian ngôi nhà Việt, trao giá trị lớn qua những ô cửa nhỏ!”

Minh Bùi

Khám phá các mẫu thiết kế khác