Cách lắp cửa cuốn tấm liền theo quy trình hướng dẫn chi tiết

Cách lắp cửa cuốn tấm liền và kiểm tra lò xo trợ lực

Cách lắp cửa cuốn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của cửa cuốn. Từ đó sẽ có quyết định chính xác có nên dùng cửa cuốn hay không.

Cách lắp cửa cuốn hiện đang là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi rất nhiều người muốn sử dụng cửa cuốn nhưng lại không biết cửa cuốn lắp đặt như thế nào.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này trong bài viết sau đây.

Cách lắp cửa cuốn tấm liền và kiểm tra lò xo trợ lực

Cách lắp cửa cuốn tấm liền và kiểm tra lò xo trợ lực

Cửa cuốn là gì, nguyên lý hoạt động trong cách lắp cửa cuốn

Cửa cuốn là một loại cửa có nguyên lý hoạt động khác với những loại cửa khác. Thay vì cửa đóng mở bằng bản lề hay trượt sang ngang hai bên. Còn cửa cuốn thì lại được cuốn lên và hạ xuống theo phương thẳng đứng nhờ động cơ điện hoặc ròng rọc kéo tay.

Vì vậy mà cách lắp cửa cuốn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của cửa.

Cau tao cua cua cuon va cach lap

Cấu tạo cửa cuốn đơn giản, vận hành dễ dàng

[Tổng hợp] Các loại cửa cuốn tốt nhất trên thị trường được ưa chuộng hiện nay.

Cửa cuốn hoạt động được là nhờ hệ thống hệ thống ròng rọc kết hợp với motor hoặc lực kéo tay. Khi chúng ta vận hành motor hoặc dùng sức để tác động lên trục cót, trục cót sẽ di chuyển nan cửa kéo lên hoặc hạ xuống.

Đối với cửa cuốn hoạt động bằng motor thì quy trình điều khiển cửa sẽ được lập trình sẵn và các bạn có thể vận hành một cách dễ dàng bằng điều khiển từ xa.

Hướng dẫn cách lắp cửa cuốn đúng cách

Như chúng tôi đã phân tích ở phía trên cách lắp đặt cửa cuốn yêu cầu kỹ thuật rất nghiêm ngặt. Có như vậy thì mới đảm bảo được cửa hoạt động ổn định và không bị gặp sự cố.

Yêu cầu lắp đặt cửa cuốn phải tuân thủ đúng quy trình như sau:

  • Khảo sát hiện trường thi công và tiến hành đo đạc kích thước cửa chính xác. Việc đo đạc kích thước là khâu quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt cửa. Bởi nếu kích thước không chính xác sẽ không thể lắp đặt được cửa khít với hộc cửa đã xây dựng sẵn.

Cach lap dat cua cuon 1

Hình minh họa 1 – Cách lắp đặt cửa cuốn

Khoan lỗ liên kết thép V lắp đặt cửa cuốn

Hình minh họa 2 – Cách lắp đặt cửa cuốn

  • Xẻ tường lắp ray cửa cuốn: sau khi đã đo đạc thông số cửa chính xác, các đơn vị thi công sẽ tiến hành xẻ tường để lắp đặt ray và lắp tai hãm cửa.
  • Khoan và lắp đặt ray: đây cũng là một trong những bước quan trọng trong cách lắp cửa cuốn. Để lắp cửa chuẩn và chính xác nhất, các đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt ray phía có động cơ trước. Sau đó sẽ lắp phía bên không có động cơ sau. Sau khi đã lắp đặt ray xong sẽ tiến hành lắp giá đỡ động cơ.

Cach lap dat cua cuon 3

Hình minh họa 3 – Cách lắp đặt cửa cuốn

Cach lap dat cua cuon 4

Hình minh họa 4 – Cách lắp đặt cửa cuốn

  • Lắp đặt dây rút chốt li hợp: các đơn vị thi công cần phải lưu ý khi lắp dây chốt li hợp cần phải chú ý không được để dây chốt căng quá.

Cach lap dat cua cuon 5

Hình minh họa 5 – Cách lắp đặt cửa cuốn

Hình minh họa 6 - Cách lắp đặt cửa cuốn

Hình minh họa 6 – Cách lắp đặt cửa cuốn

  • Xử lý đầu trục thừa và lắp đặt lên giá: trục cửa bao giờ cũng thừa ra nên bắt buộc các bạn phải cắt đi rồi mới có thể lắp lên giá đỡ được.

Cách lắp đặt cửa cuốn sử dụng thang nâng cửa

Hình minh họa 7 – Cách lắp đặt cửa cuốn

Hình minh họa 8 - Cách lắp đặt cửa cuốn

Hình minh họa 8 – Cách lắp đặt cửa cuốn

  • Điều chỉnh lò xo và cam cho động cơ: khi đã điều chỉnh lò xo xong các bạn cần phải điều chỉnh cam nhìn thẳng về phía đối diện động cơ.

Hình minh họa 9 - Cách lắp đặt cửa cuốn

Hình minh họa 9 – Cách lắp đặt cửa cuốn

Để hiểu rõ hơn về cách lắp cửa cuốn các bạn hãy liên hệ trực tiếp với VietPhap group để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón quý khách.

Rate this post

Minh Bùi, CEO - Cofounder VietPhapGroup cùng chung tay thực hiện sứ mệnh: “Kết nối không gian ngôi nhà Việt, trao giá trị lớn qua những ô cửa nhỏ!”

Minh Bùi