Các cách sơn trên bề mặt inox đạt độ bám dính cao

Tổng hợp các cách sơn trên bề mặt inox hiện nay

Inox ngày càng được sử dụng rộng rãi và đa dạng như làm khung cửa sổ bằng inox, cửa inox, phụ kiện inox hoặc inox trang trí,… để sản phẩm được đẹp và nổi trội hơn người ta ứng dụng kỹ thuật sơn trên inox. Sau đây là một số cách sơn trên bề mặt inox đang được sử dụng.

Các cách sơn trên bề mặt inox

Để sơn trên bề mặt inox có thể sử dụng hình thức sơn phun hoặc sơn tĩnh điện

Cách sơn phun trên bề mặt inox

Kỹ thuật sơn trên inox khá đơn giản và dễ làm. Sau khi pha hỗn hợp sơn đúng quy trình cộng với dụng cụ như máy phun sơn và một chút khéo léo chúng tôi tin chắc sẽ cho quý vị một sản phẩm có bề mặt sơn đều, mịn như sơn tĩnh điện, với độ bền lâu năm.

 

Sơn phun mạ vàng cho inox

Sơn phun mạ vàng cho inox

Kỹ thuật sơn màu trên vật liệu inox

Thứ 1: Lắc đều sơn trước khi pha

Thứ 2: Trộn hỗn hợp sơn, cứng và dung môi theo tỷ lệ 6–1–3

Thứ 3: Khuấy đều trong 5p và để 15p sau dùng súng phun sơn sơn trực tiếp lên sản phẩm.

Sơn inox bằng công nghệ sơn tĩnh điện

Sơn và khí qua tiếp xúc với kim dẫn điện sẽ được mang 1 điện tích cùng dấu (-), vật phun được tiếp mát sẽ cho bề mặt mang điện tích (+), các phân tử sơn mang ion (-) sẽ có lực hút với các phân tử trên bề mặt của sản phẩm mang ion (+) tạo sức bám dính tốt hơn và hạn chế bay ra ngoài. Sự tiết kiệm sơn cũng được tăng cao nhờ nguyên lý tĩnh điện này.

Cong nghe son tinh dien

Công nghệ sơn tĩnh điện

Xem ngay

Inox sơn tĩnh điện có tốt không tại đây bạn nhé

Những Khó khăn khi sơn trên bề mặt inox

Thường thì sơn inox lại gây ra rất nhiều khó khăn cho người sử dụng. Chúng ta thường không thể sử dụng loại sơn thường với cách thức thông thường để thực hiện sơn inox.

Vì bề mặt của kim loại inox thường trơn nhẵn và không bám sơn. Do đó sử dụng các loại sơn thường thì phần sơn không bám lấy phần bề mặt kim loại tốt được, rất hay xảy ra các tình trạng bong tróc khi sơn và không mang được nhiều khả năng bảo vệ.

Vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn một loại sơn có khả năng bám dính thật tốt để có thể sử dụng chúng cho các loại inox của mình.

Lưu ý khi sử dụng sơn trên bề mặt inox

Cần vệ sinh sạch sẽ những bụi bẩn trên bề mặt vật liệu inox, đảm bảo không còn bụi bẩn, không có vi khuẩn bám dính, lau sạch dầu mỡ và các chất bẩn.

Tiến hành khuấy đều thùng sơn, trộn đều hỗn hợp sơn, cứng và dung môi theo tỷ lệ như sau 6–2–2 trong vòng 5 phút và đợi khoảng 15 phút rồi dùng súng phun sơn trực tiếp lên bề mặt inox.

Lưu ý: sơn sau khi pha được sử dụng trong khoảng 4 tiếng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *