Phong thủy phòng ngủ mang lại sự thanh bình cho gia chủ Giải pháp khung nhôm cửa kính cường lực cao cấp - Vietphapgroup.com
Giải pháp khung nhôm cửa kính cường lực cao cấp - Vietphapgroup.com
Nội dung tiêu đề slide Nội dung tiêu đề slide Nội dung tiêu đề slide Nội dung tiêu đề slide Nội dung tiêu đề slide
Nội dung tiêu đề slide Nội dung tiêu đề slide Nội dung tiêu đề slide Nội dung tiêu đề slide Nội dung tiêu đề slide

Trang chủ » Tin Việt Pháp » Phòng ngủ mang lại sự thanh bình gợi cảm

Phòng ngủ mang lại sự thanh bình gợi cảm


“Phòng ngủ được định bình bởi sự yên bình của giấc ngủ, sự bay bổng của giấc mơ và năng lượng của bản năng giới tính… Phòng ngủ chứa đựng những bí ẩn và sức mạnh ngoài sức tưởng tượng” – Antbony Lawlor

Sự thanh bình và gợi cảm – hai điều kiện tiên quyết đối với cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc – thường bị bỏ qua trong cuộc sống hối hả, và phòng ngủ là nơi chúng ta tìm thấy chúng.

Phòng ngủ được giành cho việc ngủ nghỉ, đọc sách, suy ngẫm, tình cảm lãng mạng… sau một ngay bận rộn, căng thẳng.

Một bầu không khí ấm áp, gợi cảm sẽ giúp trẻ hóa cơ thể, đầu óc và tinh thần.

Không may là, có nhiều phòng ngủ không thực hiện tốt chức năng nghỉ ngơi. Trong khi những phòng ngủ khác trong nhà được bài trí bắt mắt, phòng ngủ có thể chỉ được trang bị sơ sài.

Khi được hỏi nhiều người thừa nhận rằng họ ngủ không được ngon và cảm thấy mệt mỏi kính niên.

Phòng ngủ liên quan đến hành Kim, bao hàm nghệ thuật “ẩn mình” dưới những vỏ bọc êm đềm và được ôm chặt trong sự thoải mái tĩnh lặng.

Nếu phòng ngủ bị đối sử không tốt thì nó không thể nuôi dưỡng và trẻ hóa bạn.

Khi đem sự thanh bình và gợi cảm vào phòng ngủ, căn phòng sẽ trở nên lôi cuốn. Mỗi đêm bạn sẽ ngủ ngon, và được nạp năng lượng cho các hoạt động ngày mới.

Tôi coi phòng ngủ là một nơi thiêng liêng, là nơi tôi rơi vào cái ôm thân thiện của chiếc giường sau một ngày dài mệt mỏi. Đó là một căn phòng yên tĩnh, lôi cuốn và giản dị.

Phòng ngủ mang lại sự thanh bình gợi cảm

Không có tivi, và trừ khi có chuyện gia đình, điện thoại được tắt. Các tấm màn cửa có thể được kéo ra, hướng tầm nhìn về một khu vườn.

Tham khảo giá và một số mẫu cửa nhôm thiết kế hợp lý cho phòng ngủ

Trang trí nội thất

Hãy chọn những vật nhẹ trang trí trên đầu giường, như ruy băng bằng vải dệt và rèm tam giác.

Trang trí đồ nội thất theo phong thủy cho phòng ngủ

Trang trí đồ nội thất theo phong thủy cho phòng ngủ

Đừng đặt những vật nặng, lỏng lẻo như ngôi sao kim loại…

Khi chọn đồ nội thất hãy ưu tiên những kiểu dáng không có các góc cạnh có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Những tấm giương có thể kích hoạt khí trong phòng ngủ nhưng cản trở cho giấc ngủ ngon vào ban đêm. Tấm giương càng lớn, càng gần giường thì càng làm rối loạn giấc ngủ. Để khắc phụ điều này bạn có thể trang trí rèm cho chúng, bạn có thể mở giương vào ban ngày và đóng giương vào ban đem.

Ký ức và sự liên tưởng

Một gia chủ vẫn giữ những đồ vật thật lộng lấy đã mua cùng chồng cũ hàng chục năm về trước, và chị chưa từng có một cuộc hẹn hò trong suốt sáu năm kể từ khi ly hôn. Khi nhìn vào những đồ nội thất đất tiền này, bỗng dưng chị như nghe thấy tiếng huyên thuyên của ký ức, và nhớ về cuộc hôn nhân tan vỡ, sự bội bạc của chồng, và cả vở kịch trong phiên tòa ly hôn của họ.

Chị không muốn những ký ức này tồn tại mãi trong cuộc sống hăng ngày nên quyết định mua một bộ đồ gỗ mới tượng trưng cho sự khởi đầu mới.

Bàn làm việc, dụng cụ thể dục… trong phòng ngủ

Bàn làm việc và dụng cụ thể dục tượng trưng cho sự sinh hoạt, có thể xua cảm giác yên tĩnh ra khỏi phòng.

Bàn làm việc luôn “thức” với công việc, các hóa đơn, và những việc chưa hoàn thành, trong khi máy chạy bộ hoặc xe đạp thể thao thường xuyên nhắc bạn thức dậy và tập thể dục.

Tôi nhận thấy điều này khi sống trong một căn hộ nhỏ. Vì nhìn thấy giường từ bàn làm việc, và ngược lại, nên tôi nằm trên giường suy nghĩ về công việc, và cảm thấy buồn ngủ khi ngồi trên bàn làm việc.

Tôi giải quyết vấn đề trên bằng bức bình phong sáu tấm, xác định hai khu vực riêng biệt – một nơi tôi có thể làm việc tốt, và một nơi giành cho việc nghỉ ngơi.

Để duy trì sự yên tĩnh và thanh bình trong phòng ngủ, hãy giành cho nó vài trò nguyên thủy. Biến chiếc giường thành kẻ thống trị và đặt những đồ vật tượng trưng cho sự hoạt động ở chỗ khác.

Những đồ nội thất gợi ý sự thư giãn, như trưởng kỷ và ghế đọc sách, sẽ trở thành những vật bổ sung tuyệt vời cho bầu không khí phòng ngủ.

Tầm nhìn từ giường

Trong phong thủy, giường được đặt ở vị trí lý tưởng khi có tầm nhìn về phía cửa ra vào.

Khi giường hướng thẳng về phía cửa, hãy đặt một bậc lên xuống thật chắc chắn, giương hoặc món đồ nội thất phù hợp ở chân giường để gợi ý sự bảo vệ giữa bạn với cửa. Hoặc che giường bằng bình phong để ngăn nó với cửa, đảm bảo bạn vẫn nhìn thấy cửa thông qua bình phong.

Nếu một cửa sổ nằm ngay trên đầu giường, hãy dùng một tấm ván đầu giường chắc chắc và xử lý cửa sổ để tránh bị chiếu sáng trực tiếp và tạo cảm giác an toàn.

Ti vi trong phòng ngủ

Nhiều gia chủ thích xem tivi trong phòng ngủ, và tôi đã chân thành khuyên họ để tivi vào một cái tủ (để chúng có thể đóng lại khi không sử dụng). Tivi có thể rất hấp dẫn và thu hút phần lớn sự chú ý trong phòng. Hầu hết các chương trình tivi như phim hành động, những tin tức xấu.. ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ sâu và phục hồi năng lượng.

Điều chúng ta cần trước khi đi ngủ là sự yên tĩnh. Vì vậy, trước khi đi ngủ vào buổi tối, hãy viết nhật ký, đọc sách, hoặc suy ngẫm về ngày hôm đó, hơn là xem tivi.

Hướng nằm ngủ

Thông thường khi ngủ quay đầu về hướng bắc, sức khỏe và sức sống của bạn sẽ được tăng vượng. Đây thường là hướng ngủ tốt nhất.

Ngủ quay đầu về hướng Nam sẽ tăng cường trực giác, kích thích giấc mơ và gợi lại ký ức.

Ngủ quay đầu về hướng Tây làm nhịp sống chậm lại và giảm áp lực.

Ngủ quay đầu về hướng Đông giúp tăng tốc cuộc sống, khắc phục sự kém linh hoạt và chán nản.

Ngủ quay đầu về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Nam sẽ pha trộn các đặc tính của hai hướng.

Một người mẹ nhận thấy cậu con trai hay dậy trễ của chị ngủ quay đầu về hướng Tây. Chị đặt gối của con ở đầu kia của giường để cậu bé quay đầu về hướng Đông, và kể từ đó cậu không bao giờ lỡ xe bus đến trường nữa.

Những chỉ dẫn cho phòng ngủ

♦ Đặt giường sao cho có thể nhìn thấy cửa.

♦ Dời bàn làm việc và dụng cụ thể dục sang phòng khác hoặc che chúng lại.

♦ Không để tivi trong phòng ngủ, nếu để nó trong phòng ngủ thì phải đặt vào một cái tủ.

♦ Che giương lại vào ban đem, hoặc loại bỏ chúng khỏi phòng ngủ.

♦ Chọn những tấm khăn trải giưởng gợi cảm.

♦ Chọn các tông màu da, và các màu sẫm ấm áp.

♦ Tạo một tầm nhìn đẹp từ giường ngủ.

♦ Sử dụng những bức tranh gợi cảm và thanh bình.

♦ Tôn trọng năm giác quan.

Áp dụng Bát quái đồcân bằng ngũ hành.