Giải pháp khung nhôm cửa kính cường lực cao cấp - Vietphapgroup.com
Banner cửa nhôm Việt Pháp
Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp
Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp Slide ảnh nhôm kính công ty Việt Pháp

Trang chủ » Dịch vụ » Các loại nhôm xingfa

Các loại nhôm xingfa


Thật khó để phân biệt và nhận biết các loại nhôm xingfa trên thị trường hiện nay. Chỉ những đơn vị sản xuất hay kinh doanh thương mại mới phân biệt được.

Vậy, để trả lời nhôm xingfa có mấy loại? Với cương vị là nhà sản xuất và cung ứng chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách nhận biết và so sánh giá giữa các loại cửa nhôm xingfa hiện nay để bạn không bị hớ khi mua hàng nhé.

Đặc điểm chung của các loại nhôm xingfa trên thị trường hiện nay

Dù là nhôm nhập khẩu hay nhôm trong nước do bất kỳ đơn vị nào sản xuất thì đều là nhôm thanh định hình có tên gọi chung là nhôm hệ xingfa, có cùng đặc điểm thiết kế. Profile nhôm định hình có cấu trúc dạng hộp, khoang rỗng với các gân tăng cứng tạo nên độ cứng vững, chống áp lực va đập cực lớn, trên những vị trí lắp ghép giữa khung và cánh có khe rãnh nhỏ để luồn gioăng, phớt giúp cửa đóng mở êm ái và nhẹ nhàng hơn.

I/ NHÔM XINGFA VIỆT NAM

a/ Nguồn gốc của nhôm xingfa tại thị trường Việt Nam

Xingfa là tên của một công ty sản xuất nhôm tại Trung Quốc, đồng thời cũng là tên của một hệ nhôm tại Việt Nam. Nguồn gốc của tên gọi này, bắt nguồn từ tên của công ty Xingfa Guangdong Aluminium (thường gọi là Xinfga tem đỏ, Xingfa Quảng Đông, Xingfa chính hãng…).

Sau khi nhập vào Việt Nam, Xingfa rất được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều để làm cửa. Nắm bắt nhu cầu của thị trường, cùng với sự cạnh tranh, nhiều đơn vị sản xuất nhôm định hình cũng sản xuất ra nhôm giống với Xingfa. Từ đó, Xingfa trở thành tên của một hệ cửa nhôm tại Việt Nam.

Phân loại nhôm thanh định hình hệ xingfa sản xuất và đùn ép tại Việt Nam.

+ Nhà sản xuất: Nơi trực tiếp đùn ép ra các hệ nhôm xingfa có cấu trúc giống với Xingfa tem đỏ nhập khẩu. Có rất nhiều nhà sản xuất chẳng hạn như: Xingfa AD của Austdoor, Xingfa Bossdoor, Xingfa Olympico của Tân Mỹ, Xingfa Nam Hải, Xingfa Rico, Nhôm xingfa Đông Anh, Xingfa Đông Á, …

+ Độ dày nhôm Xingfa: Tuy có sự giống nhau về cấu trúc nhưng có nhiều độ dày khác nhau. Sự khác nhau về độ dày xuất phát từ việc có nhiều nhà sản xuất, hoặc chính nhà máy sản xuất cửa nhôm xingfa làm nhiều loại dày mỏng khác nhau để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. (Các độ dày như: 1.2mm; 1.4mm; 2mm; 3mm.)

+ Màu nhôm xingfa: Màu trắng sứ, màu ghi, màu cafe, màu đen, màu vân gỗ. 

b/ Cách phân biệt các loại nhôm xingfa

Việc phân biệt được các loại nhôm hệ Xingfa cũng rất đơn giản. Đó chính là nhận diện qua tem nhãn in trên thanh nhôm. Mỗi một nhà sản xuất sẽ có một tem nhãn đặc trưng riêng cho thương hiệu của họ.

 

Hình ảnh tem dán các loại cửa nhôm

Hình ảnh tem dán một số hệ nhôm xingfa

c/ Phân hệ thanh nhôm định hình Xingfa

Trong cùng một loại Xingfa, ngoài sự khác nhau về độ dày, thì còn có sự khác nhau về hệ thanh. Hệ thanh ở đây là tên gọi dùng để phân loại nhôm của nhà sản xuất - các hệ nhôm xingfa như: hệ xingfa 55, hệ 63, hệ 65, hệ 93.

II/ NHÔM XINGFA TEM ĐỎ NHẬP KHẨU

Nhôm xingfa được nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam có rất nhiều loại như nhôm xingfa Tem đỏ (Xingfa Quảng Đông), nhôm xingfa tem xanh, nhôm xingfa Pinglu, Nhôm xingfa hengxin… Tất cả các loại nhôm làm cửa hệ xingfa thì xingfa tem đỏ có giá thành cao nhất.

Vì hành vi chuộng lợi mà một số các đơn vị sản xuất trong nước đã dùng mác xingfa tem đỏ dán lên cây nhôm kém chất lượng hòng qua mắt người tiêu dùng, thu lợi bất chính.

[Tổng hợp] các mẫu cửa sổ lùa nhôm xingfa hệ 55,93, xingfa tem đỏ chính hãng 100%

Để giúp bạn phân biệt và nhận biết được nhôm xingfa tem đỏ nhập khẩu chính hãng bạn hãy xem quy trình nhận biết dưới đây nhé:

Quy trình phân biệt nhôm xingfa tem đỏ chính hãng

Bước 1: Kiểm tra chứng từ CO, CQ

Bộ hồ sơ chứng từ chứng minh hàng nhập khẩu (CO, CQ của nhà máy xingfa Quảng Đông)

Bước 2: Kiểm tra bao bì và cách đóng gói sản phẩm

Xingfa Quảng đông sử dụng lớp nilon ngoài cùng thay cho lớp vải không dệt trước đây, lớp nilon trong suốt có in hình logo và hình thông tin của nhà máy, lớp nilon này được hút chân không.

 

Lớp nilon bọc ngoài thanh nhôm xingfa

Lớp nilon bọc ngoài thanh nhôm xingfa áp dụng từ ngày 10/11/2018

Xingfa quảng đông sử dụng lớp bao bì bên trong là lớp vải không dệt thay thế cho lớp bao bì nilon trước đây. Lớp bao bì mềm là lớp bảo vệ thanh nhôm thứ 2 sau lớp nilon bên ngoài giúp bảo quản thanh nhôm trong suốt quá trình vận chuyển.

 

Đại lý nhôm xingfa Vietphapgroup

Quy cách đóng gói nhôm xingfa - Đại lý nhôm xingfa chính hãng

Bước 3: Kiểm tra tem đầu bó, tem chống hàng giả, tem trên thanh nhôm.

Tem đầu bó: trên tất cả các thanh nhôm do nhà máy xingfa Quảng Đông cung cấp đều có tem đầu bó thể hiện bằng tiếng anh các thông tin như: nguyên liệu sản xuất, mã đơn hàng của nhà phân phối, mã sản phẩm, mã màu, chiều dài, số lượng thanh trên 1 bó, mã vạch sản phẩm….

Tem chống hàng giả: đây là loại tem mới được áp dụng từ ngày 01/01/2018

Kích thước tem thực tế 27x18mm tem được dán cách đầu cây nhôm 3 – 5cm  (trừ các mã nhôm không có tem, nhôm thô, nhôm tĩnh điện, thanh nẹp, ke, thanh tăng cứng trong lòng nhôm, và cây lam chắn nắng).

 

Tem chống hàng giả nhôm xingfa tem đỏ

Tem chống hàng giả và tem đầu bó nhôm xingfa tem đỏ (xingfa Quảng Đông)

Cách sử dụng phần mềm WECHAT để kiểm tra nhôm xingfa Quảng Đông thật giả:

♦ Đăng nhập vào ID WECHAT cá nhân " Scan mã QR trên tem chống hàng giả " cho đến khi vào được trang chủ của Xingfa trên WECHAT (đối với lần đăng nhập đầu tiên)

♦ Nhập mã và kiểm tra theo các bước:

» Kích vào ô “Đối với xingfa”

» Kích vào ô “ kiểm tra tem chống hàng giả”

» Quét mã QR để kiểm tra hàng hóa

» Cạo lớp phủ và nhập 5 mã số cuối

» Kích vào kiểm tra kết quả

Chú ý: Bước 2 không được làm thiếu, phải quét mã QR đến lần thứ 2 mới có thể nhập 5 mã cuối trên tem để tiến hành kiểm tra.

Tem trên thanh nhôm: là lớp bảo vệ trực tiếp bề mặt thanh nhôm thường được tháo ra sau khi lắp đặt ngoài công trình. Trên tem thể hiện thông tin của nhà máy và mã QR được quét bằng phần mềm WECHAT.

 

Tem dán trên cây nhôm nhập khẩu

Tem dán trên thanh nhôm nhập khẩu

Trong quy trình sơn tĩnh điện tất cả các thanh nhôm đều được trải qua 1 quy trình đứng nên trên các thanh nhôm đều xuất hiện lỗ khoét ở đầu thanh nhôm dùng để treo thanh nhôm.

Lý do trong lòng nhôm xingfa tem đỏ có màu ánh đồng.

 

Màu ánh đồng trên thanh profile nhôm tem đỏ xingfa

Màu ánh đồng trên nhôm xingfa tem đỏ

Nhôm xingfa tem đỏ có màu ánh đồng bên trong còn nhôm xingfa hàng giả không có lớp Crom nên có màu sáng hơn nhằm giảm giá thành thanh nhôm, về thời gian sẽ bị Oxi hóa làm hao mòn thanh nhôm .

Đối với Thanh nhôm Xingfa giả màu sơn không được đều nhau, có nét sần xùi của hạt sơn 

Nhôm xingfa thật được sơn bởi công nghệ tốt nhất nên trên bề mặt có độ sáng bóng với nhôm trắng, độ nhám đều đặn với nhôm xám nghi .

Nhôm Xingfa giả không phủ hết sơn toàn bộ thanh nhôm ( Những góc nhỏ bị khuất mầu sơn sẽ mờ nhạt ).

Trước đây với dây chuyền sản xuất cũ, thanh nhôm sau khi được làm sạch nhiều lần tại khu xử lý trước khi đưa vào quy trình sơn tĩnh điện, nhằm làm sạch hết các lớp bụi bẩn trên bề mặt thanh nhôm khử oxi hóa. Sau đó sẽ được đưa vào bể chứa để ngâm phủ Crom trên toàn bộ thanh nhôm (bề mặt bên ngoài và mặt trong thanh nhôm sẽ có ánh đồng màu vàng).

Một màng crom mịn được phủ ổn định trên bề mặt các thanh nhôm, giúp cho thanh nhôm không bị oxi hóa, lớp Crom này có khả năng hấp phụ tốt với sơn nên sẽ cải thiện độ bám dính của lớp sơn rất chắc chắn, không dễ bong tróc như các loại nhôm thanh thông thường khác.

Sau đó, các thanh nhôm mạ Crom này được đưa vào lò sấy để làm khô, rồi đưa vào khu vực phủ sơn để phun sơn phủ ở nhiệt độ 2000C trong một thời gian nhất định.

Thanh nhôm sẽ được đóng gói và đưa vào kho bảo quản sau khi được làm mát và vượt qua hết các cuộc kiểm tra chất lượng.

Với dây chuyền sản xuất và xử lý này thì tất cả thanh nhôm sau khi xử lý đều có ánh đồng. Khách hàng là người sử dụng, khi nhận sản phẩm từ các đơn vị sản xuất, yêu cầu nhà sản xuất tháo nẹp, hoặc khung cửa bất kỳ để kiểm tra ánh đồng bên trong.

Vì sao màu ánh đồng của thanh nhôm không đồng đều, đậm nhạt khác nhau?

Hiện nay xingfa đang sử dụng 2 dây truyền sản xuất thanh nhôm, dây truyền nằm ngang và dây truyền đứng dạng treo móc. Hệ thông súng phun di chuyển trên suống sử lý làm sạch và phủ Crom.

Trong quá trình xử lý thanh nhôm theo 2 quy trình trên có một số chi tiết bị khuất của thanh nhôm sẽ làm cho màu sắc sẽ nhạt hơn dẫn đến hiện tượng thanh nhôm có màu ánh đồng không đồng đều.

Kể từ ngày 31/01/2018, Công ty TNHH Nhôm Xingfa Quảng Đông có sự thay đổi về quy trình kỹ thuật và công nghệ xử lý mới sử dụng để sản xuất sản phẩm cho thị trường nội địa cũng như thị trường xuất khẩu.

Đặc biệt đối với dây chuyền này Xingfa Quảng Đông chỉ áp dụng đối với phủ lớp Crom ở mặt ngoài, giúp cho lớp sơn bám chắc hơn vào bề mặt thanh nhôm  và bề mặt thanh nhôm cũng sẽ không có ánh đồng như dây chuyền sản xuất cũ

Với công nghệ đi đầu về chất lượng sản phẩm thanh nhôm xingfa được mạ lớp Crom trước khi sơn nhằm đảm bảo thanh nhôm không bị oxi hóa , đảm bảo được lớp sơn bên ngoài bề mặt.

Cám ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ trên của chúng tôi. Rất vui, vì những thông tin đó đã phần nào làm sáng tỏ những câu hỏi về nhôm xingfa là gì? cho các bạn.